Viêm lỗ chân lông ở bắp chân, lưng phải làm sao?

0
648

Cách chữa viêm lỗ chân lông ở bắp chân, lưng đơn giản bằng cách vệ sinh sạch sẽ, thay sữa tắm, ăn mặc thoải mái, tẩy da chết định kỳ, kiểm soát dưỡng ẩm cho da để làn da phục hồi lại ban đầu.

Viêm lỗ chân lông KHÔNG NGỨA là gì?

Đây là tình trạng viêm nang lông ở thể nhẹ nhất! Thường là chỉ nổi sần trên bề mặt da ở các vùng như: [TAY – CHÂN – LƯNG – ĐÙI] và một số khu vực khác nữa! Nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là ở 4 vị trí trên và không gây ngứa! Thì với những chị bị tình trạng viêm nang lông ở thể này có thể khắc phục bằng cách lên một kế hoạch chăm sóc da hoàn chỉnh bao gồm những yếu tố sau:

Vệ sinh sạch sẽ, ăn mặc thoải mái

Cố gắng giữ vệ sinh cơ thể thật tốt, tắm rửa 2 lần/ngày và đừng mặc lại đồ cũ và hạn chế những công việc gây đổ mồ hôi quá nhiều!

Ở đây là mình muốn nói tới cả đồ bên ngoài và đồ lót bên trong luôn đấy nhé! Hãy lựa chọn những bộ đồ rộng rãi thoải mái để mặc ở nhà!

Còn nếu phải ra đường thì cố gắng chọn những trang phục thoải mái một chút, đừng quá bó, quá ôm thì sẽ càng làm cho tình trạng viêm nang lông của các chị nghiêm trọng hơn mà thôi!

Thay sữa tắm

Đây là yếu tố không bắt buộc, nhưng nếu trước đây việc thay đổi sữa tắm gây nên tình trạng viêm nang lông hiện tại của các chị thì trong thời điểm này các chị nên thay thế bằng sữa rửa mặt Centaphil.

Các chị không đọc nhầm đâu! Mình đề xuất là dùng sữa rửa mặt Centaphil thay cho sữa tắm hằng ngày. Vì theo nguyên lý dùng mỹ phẩm cơ bản thì những gì dùng được cho mắt thì sẽ dùng được cho mặt, và những gì dùng được cho mặt thì sẽ dùng được cho toàn thân! Và Centaphil là một sản phẩm dùng được cho toàn thân chứ  không riêng gì mặt các chị nhé!

Tẩy da chết định kỳ

Giờ thì các chị nên ghi nhớ điều này, là dù có viêm nang lông hay không, thì các chị vẫn phải tẩy da chết ít nhất 1 tuần/1 lần hoặc 2 tuần/1 lần! Nó không những giúp cho các chị phòng tránh và điều trị viêm nang lông mà còn rất nhiều thứ khác nữa.

Một đề xuất của Mình là trong thời điểm này các chị nên sử dụng các biện pháp tẩy da chết cơ học, vì dụ như: Tẩy da chết bằng yến mạch hoặc cám gạo! Và nhớ là cũng không được lạm dụng việc tẩy da chết luôn nhé! 1 tuần / 1 lần hoặc 2 tuần / 1 lần là rất okie rồi!

Kiểm soát dưỡng ẩm

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm là rất tốt, nhưng nếu các chị dưỡng ẩm quá nhiều thì vô tình sẽ làm bí lỗ chân lông và cũng dẫn đến tình trạng viêm nang lông!

Cho nên đối với những sản phẩm tẩy da chết mà có dưỡng ẩm luôn thì ngày nào các chị tẩy da chết thì ngày đó các chị phải ngưng kem dưỡng ẩm! Sau đó 1 – 2 ngày thì dùng lại kem dưỡng ẩm bình thường!

Cạo & Wax Lông

viem-lo-chan-long-o-bap-chan-lung-phai-lam-sao

Việc cạo hoặc wax lông thì các chị nên thực hiện sau khi đã tắm rửa sạch sẻ! Sau đó nếu là cạo thì các chị thoa phấn em bé hoặc một lớp kem cạo râu lên vùng đó trước, rồi sau đó mới tiến hành cạo.

Còn nếu là wax thì các chị cần bôi nhẹ một lớp mỏng dầu olive lên vùng da cần wax rồi sau đó mới tiến hành wax! Sau khi wax xong thì cũng bôi nhẹ lại một lần nữa để làm dịu vùng da đó!

Ngoài ra các chị có thể lựa chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn để hạn chế việc cạo, wax làm tổn thương da và dễ gây nên tình trạng viêm nang lông.

Viêm lỗ chân lông CÓ NGỨA

Đây là thể nặng của viêm nang lông và tin buồn là chị em chúng ta không thể tự điều trị tại nhà được! Bởi vì để điều trị viêm nang lông có ngứa thì cần phải điều trị cả bằng thuốc bôi lẫn thuốc uống!

Những việc mà các chị cần làm là cố gắng không gãi lên vùng bị viêm và giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ để tránh làm cho tình trạng viêm nang lông phát triển nặng hơn! Và đến bác sĩ càng sớm càng tốt!

Lời khuyên khi bị viêm nang lông

Nếu viêm không ngứa, hãy cứ làm theo các hướng dẫn phía trên! Còn nếu viêm kèm theo ngứa thì các chị hãy cố gắng hợp tác với bác sĩ để điều trị nghiêm túc! Đừng cố gắng điều trị bằng các phương pháp trị viêm lỗ chân lông dân gian hoặc tự mua các loại kem, thuốc nào đó về bôi lên thì chỉ làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi!

Nếu bạn bị viêm nang lông ở thể nhẹ, có thể chữa bằng cách tuân thủ các nguyên tắc TẨY DA CHẾT ĐỊNH KỲ và GIỮ VỆ SINH thật tốt! thì da các chị sẽ dần dần phục hồi lại như ban đầu!

Lưu ý quan trọng: Hãy cố gắng đừng để vùng da viêm nang lông tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng! Vì ánh nắng sẽ làm cho tình trạng viêm nang lông của các chị trở nên tồi tệ hơn rất nhiều!

Tóm lại, Viêm lỗ chân lông là một bệnh lý phức tạp cho nên không thể trong một ngày một buổi mà bài viết có thể giải thích hết được! Vì vậy, trong bài viết này chỉ chia ra làm dạng đó là: Viêm lỗ chân lông không ngứa và viêm lỗ chân lông có ngứa và cách khắc phục mà thôi! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

  • trị viêm lỗ chân lông bằng dầu dừa
  • cách chữa viêm lỗ chân lông ở chân đơn giản
  • trị viêm lỗ chân lông bằng muối
  • thuốc trị viêm lỗ chân lông bactroban
Loading...