Thuốc Statripsine điều trị phù nề hiệu quả không, giá bao nhiêu?

0
648
Thuốc Statripsine chứa 4,2mg Alphachymotrypsin được dùng điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ như: tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, tan máu bầm, nhiễm trùng, phù nề mi mắt, chuột rút và chấn thương do thể thao. Chi tiết về cách sử dụng, giá thuốc Statripsine bên dưới.

Thuốc Statripsine có tác dụng gì?

Thuốc Statripsine là một loại thuốc Kháng viêm, dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ (ví dụ: tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, dập tim mộ, khối tụ máu, tan máu bầm, nhiễm trùng, phù nề mi mắt. chuột rút và chấn thương do thể thao). Làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

thuoc-statripsine

 • Tên thuốc: Statripsine
 • Thành phần hoạt chất: Alphachymotrypsin (tương ứng 4200 IU chymotrypsin USP) 4,2mg
 • Nồng độ, hàm lượng:
 • Số đăng ký: VD-21117-14
 • Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ, 5 vỉ x 10 viên
 • Nhà sản xuất: Công ty TNHH LD Stada – Việt Nam
 • Nhà phân phối: Công ty liên doanh TNHH Stada – VN

Thuốc Statripsine được chỉ định trong trường hợp nào?

Kháng viêm. Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ (ví dụ: tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, dập tim mộ, khối tụ máu, tan máu bầm, nhiễm trùng, phù nề mi mắt. chuột rút và chấn thương do thể thao).

Làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Chống chỉ định của Thuốc Statripsine là gì?

Alphachymotrypsin chống chỉ định với bệnh nhân giảm alpha-1 antitrypsin. Nhìn chung, những bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tỉnh (COPD), đặc biệt là khi phế thũng, và những bệnh nhân bị hội chứng thận hư là các nhóm đối tượng có nguy cơ giảm alpha-1antitrypsin.Dị ứng với các thành phần của thuốc.

Liều lượng – Cách dùng Thuốc Statripsine như thế nào?

Kháng viêm, điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật và để giúp làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên, alphachymotrypsin có thể dùng đường uống:
 • Uống 2 viên (4,2 mg) x 3- 4 lần mỗi ngày.
 • Ngậm dưới lưỡi 4 – 6 viên mỗi ngày chia làm nhiều lần (phải để viên nén tan dần dưới lưỡi)

Tương tác thuốc Statripsine

Alphachymotrypsin thường dùng phối hợp với các thuốc dạng enzym khác để gia tăng hiệu quả điều trị. Thêm vào đó, chế độ ăn uống cân đối hoặc sử dụng vitamin và bổ sung muối khoáng được khuyến cáo để gia tăng hoạt tính alphachymotrypsin.

Một vài loại hạt như hạt đậu jojoba (ở Mỹ), hạt đậu nành dại Cà chua nhiều loại protein ức chế hoạt tính của alphachymotrypsin. Các loại protein này có thể bị bất hoạt khi đun sôi.

Không nên sử dụng alphachymotrypsin với acetylcystein, một thuốc dùng để làm tan đàm ở phổi. Không nên phối hợp alphachymotrypsin với thuốc kháng đông (máu loãng) vị làm gia tăng hiệu lực của chúng.

Tác dụng phụ của Statripsine là gì?

Không có bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào do sử dụng alphachymotrypsin ngoại trừ các đối tượng đã nêu trong mục thận trọng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở liều thường dùng các enzym không được phát hiện trong máu sau 24 – 48 giờ. Các tác dụng phụ tạm thời có thể thấy (nhưng biến mất khi ngưng điều trị hoặc giảm liều) thay đổi màu sắc, độ rắn và mùi của phân. Một vài trường hợp đặc biệt có thể bị rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn.

Với liều cao, phản ứng dị ứng nhẹ như đỏ da có thể xảy ra.

Lưu ý khi dùng Statripsine đúng cách

Alphachymotrypsin nhìn chung được dung nạp tốt và không gây tác dụng phụ đáng kể. Những bệnh nhân không nên điều trị bằng enzym bao gồm những người bị rối loạn đông máu có di truyền gọi là bệnh ưa chảy máu, những người bị rối loạn đông máu không có yếu tố di truyền.

Những người vừa trải qua hoặc sắp trải qua phẫu thuật, những người dùng liệu pháp trị liệu kháng đông, những người bị dị ứng với các protein, phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ, bệnh nhân bị loét dạ dày.

Thuốc Statripsine giá bao nhiêu?

Thuốc Statripsine có giá khoảng 55.000/hộp 5 vỉ x 10 viên.

Trên đây là những thông tin về Thuốc Statripsine dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ. Hi vọng, bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Từ khóa liên quan:

 • statripsine ,21 microkatals
 • thuoc statripsine sdk
 • thuốc alphachymotrypsin
 • thuốc alphachymotrypsin stada
 • thuốc tatanol
 • chymotrypsin là thuốc gì
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here