Thuốc Flucort N có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

0
1408

Thuốc flucort n là thuốc bôi có tác dụng chữa trị các trường hợp ngứa do viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da thần kinh, bệnh chàm, vẩy nến, viêm tai ngoài, chốc lở,… Thuốc flucort n có giá 21.000 / tuýp 15g. Cách sử dụng thuốc flucort n tham khảo bên dưới.

Flucort N 15g

thuoc-flucort-n

 • Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu
 • Dạng bào chế: Cream
 • Đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g
 • Thành phần: Fluocinolone acetonide 0,025%; Neomycine sulfate 0,5% (Tương đương 0,35% Neomycine base)
 • SĐK: VN-11881-11
 • Nhà sản xuất: Glenmark Pharm., Ltd – ẤN ĐỘ
 • Nhà đăng ký: Glenmark Pharm., Ltd

Thuốc flucort n 15g có tác dụng gì?

Thuốc flucort n là thuốc bôi có tác dụng: Chữa trị các trường hợp ngứa do viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da thần kinh, bệnh chàm, vẩy nến, viêm tai ngoài, chốc lở…

Dược lực

Fluocinolon acetonid là một corticosteroid tổng hợp có nguyên tử fluor gắn vào nhân steroid.

Dược động học

– Hấp thu: Khi dùng tại chỗ các corticosteroid trên da bình thường còn nguyên vẹn, chỉ có một lượng nhỏ thuốc tới được chân bì và sau đó vào hệ tuần hoàn chung. Tuy nhiên, hấp thu tăng lên đáng kể khi da bị mất lớp keratin, bị viêm hoặc và bị các bệnh khác ở hàng rào biểu bì(như vảy nến, eczema). Tuỳ theo mức độ thấm, lượng thuốc bôi và tình trạng da ở chỗ bôi thuốc, thuốc được hấp thu nhiều hơn ở bìu, hố nách, mi mắt, mặt và da đầu(khoảng 36%) và được hấp thu ít hơn ở cẳng tay, đầu gối, khuỷu tay, lòng bàn tay và gan bàn chân(khoảng 1%).

– Phân bố: Qua da, lượng thuốc dược hấp thu sẽ phân bố vào da, cơ, gan, ruột và thận.

– Chuyển hóa: Corticosteroid chuyển hóa bước đầu ở da, một lượng nhỏ được hấp thu vào hệ tuần hoàn và được chuyển hóa ở gan thành các chất không có tác dụng.

– Thải trừ: thuốc được thải trừ qua thận chủ yếu dưới dạng glucuronid và sulfat, nhưng cũng có một lượng dưới dạng không liên hợp. Một lượng nhỏ các chất chuyển hoá thải trừ qua phân.

Cơ chế tác dụng của thuốc Flucort N

Fluocinolon acetonid là một corticosteroid tổng hợp dùng tại chỗ.

Cơ chế tác dụng của thuốc dùng tại chỗ là do phối hợp 3 tác dụng dược lý quan trọng: chống viêm, chống ngứa, và tác dụng co mạch.

Tác dụng của thuốc ít nhất có phần là do liên kết với thụ thể steroid. Các corticosteroid làm giảm viêm bằng ổn định màng lysosom của bạch cầu, ức chế tập trung đại thực bào trong các vùng bị viêm, giảm sự bám dính của bạch cầu với nội mô mao mạch, giảm tính thấm thành mao mạch, giảm các thành phần bổ thể, kháng tác dụng của histamin và giải phóng kinin từ chất nền, giảm sự tăng sinh các nguyên bào sợi, lắng đọng colagen và sau đó tạo thành sẹo ở mô.

Các corticosteroid có fluor có tác dụng chống hoạt động phân bào của nguyên bào sợi ở da và của biểu bì.

Chỉ định của thuốc Flucort N

Flucort-N được chỉ định để điều trị các bệnh viêm da, kể cả đối với các trường hợp nặng và không có hiệu quả với những corticosteroid thoa ngoài da khác.

Chỉ định bao gồm chàm dị ứng, chàm sữa, bệnh ngứa sần Besnier, chàm dạng đĩa, chàm do giãn tĩnh mạch, vẩy nến, viêm da tiết bã, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh, Lupus ban đỏ, ban đỏ đa dạng, viêm da mủ, chốc lở, viêm tai ngoài, ngứa vùng hậu môn-sinh dục và ngứa do lão suy.

Nên dùng kem Flucort-N khi có hoặc nghi ngờ nhiễm khuẩn. Kem Flucort-N rất thích hợp trong điều trị những bệnh ở da vùng nếp gấp hay rậm lông

Liều lượng, cách dùng thuốc thuốc Flucort N

Sử dụng ngoài da đơn thuần:

Khi thoa tại chỗ thì corticosteroid có hiệu quả kéo dài không quá 6-8 giờ. Đối với những trường hợp cấp thường phải thoa 3 lần/1 ngày, còn trong những bệnh da mạn thường chỉ thoa 1 lần là đủ. Do Flucort-N chứa 1 corticosteroid rất mạnh, khuyên chỉ nên bôi một lớp mỏng vừa đủ.

Sử dụng cho vùng da cần băng kín bằng băng plastic

Rửa sạch và sát trùng da. Bôi 1 lượng nhỏ kem và xoa bóp. Sau đó, thoa 1 lớp kem mới nhưng không xoa bóp. Băng chặt vùng da có thuốc bằng 1 băng plastic. Nên tháo băng và rửa sạch ít nhất 1 lần trong vòng 24 giờ.

Chống chỉ định của thuốc Thuốc Flucort N

Nhiễm khuẩn nguyên phát ở da do vi khuẩn, vi nấm và virus.

Cũng như tất cả các corticosteroid dùng tại chỗ khác, không được dùng trong bệnh lao da, thủy đậu, herpes simplex, sởi, đậu mùa, loét da do giang mai và các bệnh nhân bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Flucort N

Có thể xảy ra cảm giác rát bỏng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, mụn trứng cá, giảm sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da tiếp xúc dị ứng, da bị chà xát, nhiễm khuẩn thứ cấp, teo da, vằn da, ra mồ hôi trộm.

Chú ý:”Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc”

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc Flucort N

Nếu dùng Flucort-N khi có nhiễm khuẩn , phải điều trị nhiễm khuẩn bằng 1 kháng sinh thích hợp. Dùng tại chỗ các thuốc Steroid liên tục và lâu dài có thể gây teo da. Không bôi các thuốc Steroid lên vùng mặt trong thời gian dài. Dùng lâu dài các thuốc Steroid tại chỗ có thể hấp thu thuốc đủ gây ra các triệu chứng ức chế tuyến thượng thận.

Không được bôi lượng lớn thuốc và dùng kéo dài trong thời gian mang thai. Chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

Flucort N giá bao nhiêu?

Thuốc flucort n có giá 21.000 / tuýp 15g.

Tóm lại, Thuốc flucort n là thuốc bôi có tác dụng chữa trị các trường hợp ngứa do viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da thần kinh, bệnh chàm, vẩy nến, viêm tai ngoài, chốc lở,…Qua bài viết Thuốc Flucort N có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • flucort giá bao nhiêu
 • flucort c
 • neomycin sulfate and fluocinonide cream usp
 • flucinar
 • flucort ở hà nội
 • giá flucort n
 • flucort mz
 • tuýp flucort n
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here