Sữa cho trẻ tiêu chảy loại nào tốt?

0
667

Sữa cho trẻ tiêu chảy nên dùng loại không chứa lactose, giàu khoáng và chất xơ như sữa chua, sữa đậu nành, sữa Sữa Celia Ad, Similac Gain plus Total comfort hay Enfalac Lactofree A+ là những sản phẩm phù hợp, đáng dùng nhất hiện nay.

Trẻ bị tiêu chảy có nguy hiểm không?

Tiêu chảy là một trong những chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ. Biểu hiện của tiêu chảy là đi ngoài ra phân lỏng trên 3 lần 1 ngày và kéo dài không quá 14 ngày được gọi là tiêu chảy cấp. Nếu bệnh không được chữa trị đúng cách và kịp thời thì bé có thể bị suy dinh dưỡng, thậm chí có thể gây tử vong do tình trạng mất nước và muối.

Ngoài tình trạng đi phân lỏng, trẻ bị tiêu chảy có thể đi kèm một số triệu chứng như mệt mỏi, kém ăn, không chịu chơi, đột ngột nôn trớ. Trong trường hợp bị tiêu chảy nặng, bé có thể bị sốt, chướng bụng, tiêu chảy phân có nhày, có máu.

Trẻ bị tiêu chảy có được uống sữa?

Theo Ths. Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, chế độ dinh dưỡng thích hợp đóng vai trò quan trọng đối với trẻ bị tiêu chảy kéo dài, có tác dụng thúc đẩy sự phục hồi sớm niêm mạc ruột.

Sữa rất tốt cho cơ thể con người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong sữa có làm lượng các chất dinh dưỡng cao, khi trẻ bị mắc bệnh nào đó không ăn uống được nhiều thì sữa chính là nguồn cung cấp năng lượng cho bé.

Khi bị tiêu chảy, bé vẫn có thể uống sữa nhưng không nên uống sữa bò tươi, váng sữa, sữa đặc có đường. Mẹ cũng cần chú ý đến độ tuổi mà cho trẻ uống sữa phù hợp.

Trẻ bị tiêu chảy uống sữa gì tốt?

– Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi: vẫn tiếp tục cho bé bú mẹ, bú nhiều lần. Nếu mẹ không có sữa thì có thể dùng các loại sữa không chứa lactose, các loại sữa đã lên men như sữa chua, sữa đậu nành. Mẹ chú ý là sữa chua phải được làm từ loại sữa dành cho bé dưới 6 tháng tuổi.

– Đối với trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: mẹ nên pha loãng sữa động vật bằng nước cháo làm giảm 5% nồng độ đường lactose hoặc cho bé ăn sữa chua, sữa đậu nành. Bên cạnh đó cũng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm dinh dưỡng như cháo thịt, cá, rau xanh, dầu mỡ.

– Đối với trẻ trên 1 tuổi: nếu trẻ còn bú mẹ hoặc dùng sữa động vật thì cũng pha loãng bằng nước cháo để làm giảm 5% nồng độ đường lactose, có thể cho bé ăn sữa chua, uống sữa đậu nành.

Top 4 loại sữa bột cho trẻ tiêu chảy an toàn nhất hiện nay

Sữa Enfalac Lactofree A+

sua-cho-tre-tieu-chay

Không có chứa Lactose, sucrose thành phần khiến các bé khó hấp thu chính là một trong những ưu điểm vượt trội của dòng sữa này. Sữa được dùng hàng ngày cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi có đường ruột kém dễ bị tiêu chảy.

Quan trọng hơn ngoài đặc chế cho trẻ tiêu chảy thì dòng sữa này vẫn đảm bảo cho trẻ phát triển tối ưu nhất trí não và thể lực.

Giá tham khảo: 180k/ hộp 400g

Sữa Celia Ad giảm tiêu chảy

sua-cho-tre-tieu-chay

Giá tham khảo: 230k/ hộp 350g

Dòng sữa bột đã được điều chỉnh lượng đường lactose có trong thành phần sữa để bé hấp thu tốt hơn. Đặc biệt dễ tiêu hóa tránh các tình trạng rối loạn tiêu hóa. Hơn thế nữa khi bị tiêu chảy cơ thể thường mất đi nước và các chất điện giải chính vì vậy để khắc phục điều này Celia AD cung cấp đầy đủ các khoáng chất đó để các bé không bị mệt trong giai đoạn này.

Sữa Dumex Lactose Free

sua-cho-tre-tieu-chay

Giá tham khảo: 240k/ hộp 400g

Ngay trong tên gọi của nó thôi cũng đã thể hiện chúng đã thể hiện lên công thức mà dòng sữa hướng tới cho các bé thân yêu rồi. Cũng giống như ba thương hiệu sữa ở trên đây cũng là một trong các loại sữa sử dụng rất tốt cho các bé hay bị đi ngoài.

Lactose Free có nghĩa là không đường sẽ không gây cản trở và khó hấp thu cho đường ruột còn chưa được hoàn thiện vững chắc của các bé. Vậy nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Similac Gain plus Total comfort

sua-cho-tre-tieu-chay

Giá tham khảo: 535k/ hộp 820g

Đây là một loại sữa dễ tiêu hóa được nhiều các chuyên gia tin dùng. Như chúng ta cũng đã biết Similac là một dòng sữa cao cấp có rất nhiều các thế hệ khác nhau, Similac Gain Plus đặc hiệu cho trường hợp đường ruột của bé kém hay bị đầy bụng, tiêu chảy mà nguyên nhân chính là do kém dung nạp đường lactose thành phần có rất nhiều trong các loại sữa bột.

Hệ chất EYEQ Imumunifef có trong sữa còn bổ sung dưỡng chất mà trong sữa mẹ và sữa non có nhiều rất cần cho bé phát triển.

Tóm lại, khi bị tiêu chảy, trẻ thường bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Do đó, việc cung cấp những loại sữa giàu dưỡng chất dành riêng cho trẻ bị tiêu chảy giúp bé mau phục hồi sức khỏe là việc làm vô cùng cần thiết. Với 4 loại sữa bột cho trẻ tiêu chảy an toàn trên hi vọng sẽ là những gợi ý hữu ích cho mẹ.

từ khóa:

  • sữa friso cho trẻ tiêu chảy
  • sữa dành cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa
  • trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên uống sữa gì
  • loại sữa nào không có đường lactose
  • bé uống sữa nan bị tiêu chảy
  • uống sữa abbott bị tiêu chảy
  • uống sữa morinaga bị tiêu chảy
  • sữa dành cho trẻ tiêu hóa kém
Loading...