Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

0
1469

Mua bảo hiểm thai sản Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, Generali, Liberty,… mẹ bầu sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí khám thai và sinh nở, cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu không may gặp phải các biến chứng thai sản. Thời điểm mua bảo hiểm thai sản cần được tiến hành trước khi mang thai và phụ thuộc vào “thời gian chờ” của mỗi công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản là gì, giá bao nhiêu?

Bảo hiểm thai sản là một loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản hướng tới đối tượng chị em phụ nữ đang dự định mang thai. Cụ thể, người mua bảo hiểm thai sản sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí khám thai và sinh nở, bao gồm sinh thường và sinh mổ, cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu không may gặp phải các biến chứng thai sản.

Ở nước ngoài, loại hình bảo hiểm thai sản rất phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam dịch vụ này lại khá mới mẻ khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ còn cân nhắc, lựa chọn.

Hiện nay, tại các bệnh viện tuyến trung ương các gói sinh dịch vụ dao động từ 3,5-15 triệu đồng. Còn ở các bệnh viện tư cao cấp giá dao động từ 30-50 triệu. Một con số không hề nhỏ cho các cặp vợ chồng chào đón thành viên mới.

mua-bao-hiem-thai-san

Thời điểm mua bảo hiểm thai sản phù hợp nhất

Việc mua bảo hiểm thai sản cần được tiến hành trước khi mang thai và phụ thuộc vào “thời gian chờ” của mỗi công ty bảo hiểm.

“Thời gian chờ” là khoảng thời gian từ khi mua bảo hiểm đến khi cấn thai. Nếu trước thời gian chờ mà bạn mang thai thì toàn bộ gói bảo hiểm đó không được sử dụng.

Bạn chỉ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu mang thai và sinh em bé sau “thời gian chờ”. Và nếu sau “thời gian chờ” đến hết hạn hợp đồng bạn vẫn chưa có bầu thì coi như hợp đồng hết hiệu lực. Bạn có thể tiếp tục tham gia bằng cách đóng tiền cho năm sau.

Do đó, ngay khi chuẩn bị mang thai, bạn nên tìm hiểu về các gói bảo hiểm thai sản để cân nhắc về kế hoạch sinh con của mình.

Chọn gói bảo hiểm thai sản nào phù hợp?

Dựa trên nhu cầu thực tế của bản thân và khả năng tài chính của gia đình mà bạn hãy lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm thai sản thật phù hợp.

Cụ thể, bạn nên tìm hiểu về chi phí của các dịch vụ thai sản tại các bệnh viện, phòng khám tại nơi bạn ở, từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình.

Hiện nay, tại các bệnh viện tuyến trung ương các gói sinh dịch vụ dao động từ 6-15 triệu đồng. Còn ở các bệnh viện tư cao cấp giá dao động từ 30-50 triệu.Một con số không hề nhỏ cho các cặp vợ chồng chào đón thành viên mới.

Dĩ nhiên đây chỉ là con số ước đoán vì không ai có thể biết trước chính xác bạn sẽ khám thai bao nhiêu lần và chi phí cho từng lần khám đó là bao nhiêu. Tuy nhiên dựa trên con số này, bạn có thể chọn được gói bảo hiểm với mức chi trả phù hợp.

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản như Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, Generali, Liberty,… với các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả,… để bạn lựa chọn.

Công ty bảo hiểm Prevoir Việt Nam cung cấp 2 gói bảo hiểm thai sản là Prevoir H1 và Prevoir H2 như sau:

Gói H1 trị giá từ 3,8 triệu đồng/năm bà bầu sẽ được hưởng chi phí thăm khám 2,1 triệu; chi phí sinh thường 42 triệu đồng; chi phí mổ đẻ 73,5 triệu đồng, chăm sóc trẻ sơ sinh 630 ngàn đồng, thời gian chờ 280 ngày.

Gói H2 trị giá 5,4 triệu đồng/năm bà bầu sẽ được hưởng chi phí thăm khám 3,15 triệu đồng; sinh thường 84 triệu đồng; mổ đẻ 105 triệu đồng; chăm sóc trẻ sơ sinh 630 ngàn đồng, thời gian chờ 280 ngày…

Tóm lại, bên cạnh đó còn có các công ty tư vấn và môi giới bảo hiểm như Gras Savoye, Aon, Aegis… tư vấn nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản số lượng lớn, hay mua cho công ty, tổ chức của bạn.

Từ khóa liên quan:

  • mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai
  • mua bảo hiểm thai sản tự nguyện
  • mua bảo hiểm thai sản của bảo việt
  • bảo hiểm thai sản nào tốt
  • giá bảo hiểm sinh đẻ 2019
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here