Trẻ chậm nói khám ở đâu uy tín Hà Nội?

0
696

Trẻ chậm nói bố mẹ có thể đưa trẻ đến khám tại Trung tâm Phục hồi chức năng bệnh viện Nhi Trung Ương, Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm nghiên cứu tâm lý trẻ em NT,… đây là những địa chỉ khám chậm nói uy tín nhất Hà Nội hiện nay, chuyên điều trị trẻ chậm nói, rối loạn về tâm lý, những khó khăn trong giao tiếp và tiếp thu.

Dấu hiệu trẻ chậm nói là gì?

Thời điểm 12 tháng đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về mặt ngôn ngữ ở trẻ em. Từ những câu “ê a”, trẻ dần dần biết nói các từ đơn giản, từ đôi hay cả một câu ngắn. Tuy nhiên, đối với trường hợp chậm nói, trẻ chỉ có thể phát âm được vài từ đơn giản.

Khi đến 18 tháng tuổi, trẻ vẫn thích biểu đạt cảm xúc bằng cử chỉ hơn lời nói, không bắt chước được âm thanh, khó khăn trong việc hiểu những yêu cầu đơn giản,… thì các bậc cha mẹ nên cảnh giác và đưa con đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

kham-cham-noi

Trẻ chậm nói khám ở đâu uy tín Hà Nội? (ảnh minh họa)

Theo khuyến cáo từ Viện Hàn lâm thần kinh học tại Mỹ, một số dấu hiệu báo động về bệnh lý chậm nói ở trẻ em bao gồm:

 • Không bi bô, không biết dùng cử chỉ, ra dấu vào khoảng 12 tháng
 • Không biết nói các từ đơn khi 16 tháng
 • Không biết đáp lại khi được gọi tên
 • Không tự nói được câu có 2 từ khi 24 tháng

Địa chỉ khám chậm nói uy tín ở Hà Nội

Với trường hợp trẻ có các biểu hiện kể trên, gia đình nên đưa trẻ đến khám và đánh giá tại phòng khám hoặc chuyên khoa phục hồi chức năng tại cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, đưa ra giải pháp điều trị chậm nói phù hợp. Những gia đình tại khu vực Hà Nội có thể tham khảo những địa chỉ khám chậm nói uy tín ngay trong bài viết dưới đây.

Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý Trẻ em NT

 • Địa chỉ: Văn phòng 46 Trần Hưng Đạo – Hà Nội
 • Trung tâm 1: Khoa Nhi – BV Đống Đa – HN
 • Trung tâm 2: 10/663 Trương Định – Hà Nội.
 • Điện thoại: 04.37264563
 • Thời gian làm việc: Từ 8h00 – 17h00 tất cả các ngày trong tuần (kể cả Thứ 7, Chủ nhật)

Được sáng lập vào ngày 22/04/1989 bởi bác sĩ nội trú Nguyễn Khắc Việt, tốt nghiệp Đại học Y khoa tại Paris, Pháp, Trung tâm nghiên cứu Tâm lý trẻ em là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh chậm nói hàng đầu tại khu vực phía Bắc.

Dựa trên thực trạng trẻ em gặp phải những rối loạn về tâm trí, khó khăn trong học tập, trong giao tiếp,… ngày càng trầm trọng, đội ngũ bác sĩ luôn dành tâm huyết, kiến thức chuyên môn của mình để ứng dụng công nghệ điều trị mới hiệu quả hơn. Từ đó, trung tâm nghiên cứu tâm lý trẻ em NT đã góp một phần không nhỏ vào việc mở ra tương lai tươi sáng cho những trẻ chậm nói tại Việt Nam.

Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung ương

Địa chỉ: 18/879 Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong 3 bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa trên phạm vi cả nước. Bệnh viện hoạt động với chức năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho trẻ em Việt Nam.

Trực thuộc bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm Phục hồi chức năng là nơi tiếp nhận những trẻ em tự kỷ, chậm nói với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy quá trình phát triển ngôn ngữ, từ đó giúp trẻ bày tỏ mong muốn, chia sẻ niềm vui với cha mẹ và bạn bè cùng trang lứa.

Luôn nỗ lực nâng cao kết quả khám và điều trị bệnh cho trẻ em, trung tâm Phục hồi chức năng được đầu tư, ứng dụng công nghệ cao, hiện đại bậc nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu rộng luôn tiên phong cập nhật nhanh chóng phương pháp điều trị tiên tiến để đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong hành trình mang lại tương lai tươi sáng cho trẻ em.

Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Giải Phóng , phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Đây là cơ sở y tế Phục hồi chức năng duy nhất của Việt Nam hoạt động chuyên môn theo từng nhóm kỹ thuật phục hồi với đầy đủ các thành viên, đó là: Bác sỹ chuyên khoa Phục hồi chức năng, Điều dưỡng Phục hồi chức năng, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên Hoạt động trị liệu, Kỹ thuật viên Chỉnh hình, Kỹ thuật viên Âm ngữ trị liệu.

Tất cả bệnh nhân và người nhà khi đến trung tâm đều được hướng dẫn, giải thích cụ thể về phương pháp điều trị, kỹ năng chăm sóc, tập luyện trong quá trình khám và điều trị bệnh. Từ đó, bệnh nhân có thể dễ dàng tái hòa nhập cộng đồng, bạn bè cùng trang lứa sau phác đồ điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

Những rối loạn về tâm lý, những khó khăn trong giao tiếp và tiếp thu là yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bình thường của trẻ. Chính vì vậy, các bậc bố mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để nhận biết, phát hiện sớm và có những biện pháp hỗ trợ ngôn ngữ để con em mình phát triển tốt hơn.

Từ khóa liên quan:

 • bé chậm nói khám ở đâu tphcm
 • khám tai mũi họng cho trẻ chậm nói
 • chữa bệnh chậm nói ở trẻ
 • trẻ chậm nói học ở đâu
 • khoa tâm bệnh bệnh viện nhi trung ương
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here